SIMPLE THAI ORIGINAL
08
MAY
SIMPLE THAI ORIGINAL

รีโนเวทร้านอาหารแม็กซิกันเก่า ให้กลายมาเป็นร้านอาหารไทย สไตล์โมเดิร์นที่แฝงไปด้วยเอกลักษณ์ความเป็นไทย

เมืองซานฟรานซิสโก (San Francisco) เป็นอีกหนึ่งเมืองที่นักเดินทางต่างใฝ่ฝันอยากไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง เพราะมีทั้งธรรมชาติที่สวยงาม อากาศเย็นสบาย และสดชื่นตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ คลูๆ ให้ได้ไปเที่ยวชมหลากหลายแบบ จนกลายเป็นมนตร์เสน่ห์ที่ทำให้เมืองซานฟรานซิสโกเป็นเมืองที่น่าอยู่ เรียกได้ว่าใครได้มาสัมผัสเมือนนี้เป็นต้องหลงรักไปแทบทุกราย

อีกทั้งยังเป็นเมืองเศรษฐกิจที่มีขนาดใหญ่ และมีชาวเอเชียอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงไม่แปลกที่มีร้านอาหารไทยเปิดอยู่มากมาย แต่ไม่ใช่ว่าทุกร้านจะแสดงออกถึงเอกลักษณ์แสดงถึงความเป็นไทยเหมือนกับ ร้าน SIMPLY THAI ที่ได้รับการรีโนเวตใหม่ในสาขาที่ 2 เนื่องจากพื้นที่เดิมนั้นเป็นร้านอาหารสไตล์เม็กซิกัน แต่เจ้าของร้านต้องการที่จะแสดงเอกลักษณ์ความเป็นไทย จึงตัดสินใจลอกคราบพื้นที่ รวมไปถึงปรับเปลี่ยนฟังค์ชั่นการใช้งาน โดยมีบริษัท Abilmente เป็นผู้ออกแบบ

ขั้นตอนการรีโนเวท ผู้ออกแบบได้พิจารณาถึงการแสดงเอกลักษณ์ความเป็นไทยมาเป็นอันดับแรก โดยแนวคิดในการออกแบบจึงเกิดขึ้นมาเป็น 3 คอนเซ็ปต์หลัก เพื่อให้ทางลูกค้าซึ่งเป็นเจ้าของร้านได้เลือกดีไซน์ในความหมายที่ตนเองชื่นชอบ และเข้ากับความเป็น SIMPLY THAI ให้มากที่สุด

Thai traditional hand painting

Hand from Thai traditional dance

Thai way of  living

    


5,083 VIEW

ABOUT THE AUTHOR

ABILMENTE OFFICIAL
Abilmente