RESORT HOUSE
29
JUN
RESORT HOUSE

RESORT HOUSE บ้านหรูสไตล์รีสอร์ท ที่รวมความชื่นชอบของทุกคนในบ้านเข้าไว้ด้วยกัน

คำนิยามสั้นๆของบ้านหลังนี้ นอกจากจะเป็นงานสถาปัตยกรรมที่สร้างสรรค์แล้ว ยังออกแบบพื้นที่ให้สมาชิกในครอบครัวได้มีประสบการณ์ใกล้ชิดธรรมชาติ และได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นให้กับคนในครอบครัว

แม้ขนาดของที่ดินที่จะสร้างบ้านทั้งกว้าง ใหญ่และไม่มีกฎหมายควบคุมความสูงของอาคาร แต่เราก็เลือกออกแบบเป็นบ้านเป็น 2 หลัง โดยแบ่งเป็นบ้านของคุณพ่อ 1 หลัง และบ้านของคุณแม่ 1 หลัง เมื่อการวาง Layout ลงตัวแล้วเราจึงออกแบบเพื่อสร้างลักษณะพิเศษให้กับบ้านโดยตั้งต้นในสวนให้บ้านมีลุคที่ดูโมเดิร์น และได้นำเส้นสายความเป็น GEOMETRIC มาสอดแทรกเข้าไปเพิ่มความน่าสนใจ ให้กับตัวสถาปัตยกรรม

บ้านหลังแรกจะเป็นบ้านของคุณพ่อ ที่ชื่นชอบรถ SUPER CAR และยังชอบสะสม MODEL หุ่นยนต์ต่างๆ โดยการตกแต่งของบ้านหลังนี้จะเป็นแบบ LOFT เท่ๆ ตามสไตล์ของผู้ชาย โดยวาง Layout แบ่งออกเป็น 2 ส่วน โดยออกแบบให้พื้นที่ส่วนหน้าเป็นแบบ OPEN PLAN ที่เชื่อมระหว่าง ห้องครัว ห้องทานอาหาร และห้องรับแขกเอาไว้ด้วยกัน โดยยังคงใช้เส้นสายแบบ GEOMETRIC มาใช้ออกแบบในส่วนต่างๆของบ้าน

ด้วยคุณพ่อเป็นคนชอบรถ SUPER CAR เราจึงออกแบบพื้นที่ส่วนหลังเป็นแบบ 2 ชั้นโดยชั้นล่างที่เชื่อมต่อกับห้องรับแขก เป็นห้องนั่งเล่นที่สามารถนำรถ SUPER CAR เข้ามาจอด เพื่อเป็นพื่นที่สำหรับการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องรถตามความชอบของคุณพ่อ.

และชั้นบนเป็นพื้นที่ของห้องนอน โดยตกแต่งแบบเรียบ เท่ๆ สไตล์ผู้ชาย แต่ยังคงนำคงใช้เส้นสายแบบ GEOMETRIC ทำให้ห้องมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ส่วนของ WALK IN CLOSET เราได้ออกแบบเป็นตู้ BUILT IN สูงจรดฝ้าเพื่อแบ่งพื้นที่ของห้องให้เป็นสัดส่วน

ภายในห้องน้ำ ได้ใช้วัสดุหลากหลาย ทั้งหินอ่อน กระเบื้องหินกาบ และไม้ เพื่อสร้างมิติให้กับห้อง อีกทั้งยังเปิดช่องหน้าต่างสูงเพื่อให้แสงจากภายนอกสามารถเข้ามาในห้องได้ ทำให้ห้องดูไม่ทึบและหนักจนเกินไป

ถัดมาเป็นบ้านหลังที่ 2 ซึ่งเป็นบ้านของคุณแม่ โดยการตกแต่งของบ้านหลังนี้จะเป็นแบบสบายๆ สไตล์รีสอร์ท โดยทางเข้าบ้านจะเชื่อมกับโรงจอดรถ พื้นที่ทางเดินไม่กว้างมากเป็นสเตปขึ้นไป เดินจะสุดจะเปิดเปิดเพดานขึ้นเป็น OPEN SPACE ที่มองเห็นวิวของสวนหิน ซึ่งเวลากลางคืนหินก้อนใหญ่ในสวนจะส่องแสงได้

เข้ามาภายในบ้านจะเจอกับ FOYER ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักความอบอุ่น ภายในครอบครัว เป็นภาพถ่าย ในช่วงเวลาต่างๆที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน และยังมีข้อความที่บ่งบอกถึงความรักของครอบครัว

ฟังก์ชันในพื้นที่ชั้น 1 ประกอบไปด้วยห้องรับแขก ห้องทานอาหาร ห้องครัว 2 ห้องโดยแบ่งเป็นครัวไทยสำหรับให้แม่บ้านเตรียมอาหาร และครัวฝรั่ง ที่อยู่ในโซนเดียวกับห้องนั่งเล่น เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่จะเป็นพื้นที่กิจกรรมของคุณแม่ในช่วงวันหยุดที่จะได้ทำขนมร่วมกันกับลูกๆ ซึ่งเวลามองออกมาด้านนอกจะพบกับสระน้ำเลี้ยงปลาคราฟและพื้นที่ระเบียงริมสระน้ำ ส่วนพื้นที่อยู่อาศัยจริง ๆ ของเจ้าของบ้านจะอยู่ที่ชั้น 2 ซึ่งถือเป็นหัวใจหลัก เด่นด้วยพื้นที่ระเบียงกว้างที่สามารถมองเห็นวิวสระน้ำได้ตลอดเเนว

ส่วนชั้นสองเป็นห้องนอนใหญ่ของคุณแม่ และห้องนอนของลูกสาวทั้ง 2 คน และมีระเบียงด้านนอกที่สามารถปรับเป็นพื้นที่สำหรับปาร์ตี้ได้อย่างสบาย อีกทั้งยังสามารถเห็นทั้งวิวสระน้ำ และวิวสวนได้ทั้ง 2 ฝั่ง

ภายในห้องนอนของคุณแม่ จะมีทุกอย่างครบภายในห้องทั้ง ส่วนของตู้เก็บกระเป๋า โต๊ะทำงาน ห้องน้ำ และ walk in closet แยกออกมาเป็นสัดส่วน ภายในห้องจะมีประตูสู่ระเบียงวิวสวน

มาดูภายในห้องนอนของลูกสาวทั้ง 2 คน ซึ่งจะอยู่ตรงข้ามกับห้องของคุณแม่ ก็มีฟังค์ชั่นครบเช่นกัน แต่จะมีแค่ส่วนทำการบ้านที่เป็นเคาน์เตอร์ยาวกว่า 2 เมตร และมีโซนนั่งเล่น ที่ติดกับประตูสู่ระเบียงที่เป็นวิวสระน้ำ

คุณพ่อ คุณแม่ต้องการให้คนในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างเต็มที่ จึงสร้างพื้นที่สวนด้านข้างบ้าน ให้เป็นลาน เพื่อให้เป็นพื้นที่กิจกรรมของครบครัว และวันหยุดเด็กๆก็จะสามารถพาเพื่อนมาเที่ยวเล่น จัด PARTY กันได้

นอกจากนี้แล้ว ด้านหลังบ้าน ที่เป็นพื้นที่ของสระน้ำเลี้ยงปลาคราฟและพื้นที่ระเบียงริมสระน้ำ ก็ยังเป็นอีกแห่งหนึ่งที่เป็นส่วนของการพบปะและทำกิจกรรมภายในครอบครัว โดยที่นั่งในสระน้ำนั้นจะอยู่ในระดับเดียวกับผิวน้ำ และระเบียงริมสระน้ำก็สามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งสระจนถึงแผงน้ำตกหินริมสระอีกด้านหนึ่ง


8,736 VIEW
TAGS

ABOUT THE AUTHOR

ABILMENTE OFFICIAL
Abilmente